Dấu hiệu nhận biết tinh trùng ngày càng yếu dẫn đến vô sinh

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng ngày càng yếu dẫn đến vô sinh

Hiện nay, số lượng nam giới bị tinh trùng yếu ngày càng nhiều và có xu hướng trẻ hóa. Để phòng ngừa, các bạn cần xây dựng cho mình lối sống khoa học, lành mạnh. Khi thấy có bất kỳ biểu hiện nào nêu sau bạn cần ngay lập tức khi khám để được kiểm tra và chẩn đoán cụ thể chính xác.
Dấu hiệu nhận biết tinh trùng ngày càng yếu dẫn đến vô sinh
Tinh dịch đông đặc

Đây cũng là dấu hiệu của tinh trùng yếu. Bình thường, ngay sau khi xuất tinh, tinh dịch ở dạng hơi nhờn dính, sau khoảng 20 – 30 phút, dịch sẽ hóa lỏng. Nếu quá 30 phút mà tinh dịch không hóa lỏng mà đông đặc lại thì có thể dẫn đến bị vô sinh. Nguyên nhân vì nếu tinh dịch đông đặc khiến tinh trùng khó di chuyển hoặc không thể tiến được đến tử cung và khó gặp trứng để thụ thai.

Tinh dịch vón cục

Bạn kiểm tra bằng cách dùng tay bóp tinh dịch nếu thấy có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm và mịn là bình thường. Còn nếu dịch có dây sợi, tinh dịch chuyển thành cục đông sẽ khiến cho tinh trùng yếu và dễ bị chết trước khi gặp trứng.

Tinh dịch loãng

Khi hoạt động tình dục đến xuất tinh sẽ kèm theo tinh dịch. Thông thường, lượng tinh dịch rơi vào khoảng 2 – 5ml. Nếu lượng tinh dịch ít sẽ có khả năng không có hoặc rất ít tinh trùng, không đủ dưỡng chất để nuôi tinh trùng và cản trở tinh trùng gặp trứng.

Tinh dịch có màu sắc và mùi bất thường

Bình thường, tinh dịch khi xuất ra ngoài sẽ có mùi tanh đặc trưng và có màu trắng đục như nước gạo. Nếu có bất kỳ thay đổi nào khác thường đều cảnh báo vấn đề nào đó xảy ra có liên quan tới chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới. Trong đó, tinh dịch thường xuyên có màu vàng hoặc đỏ do lẫn máu có thể là dấu hiệu của bệnh vô sinh hiếm muộn. Khi đó, nam giới cần đi kiểm tra và thực hiện xét nghiệm ngay.

Theo tapchidanong.org