Mụn rộp sinh dục nam

Mụn rộp sinh dục nam

Mụn rộp sinh dục nam hay còn gọi là Herpes sinh dục, là một trong những bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm. Bệnh do virut Herpes Simplex (HSV) gây nên. Có 2 loại virut HSV đó là HSV 1 và 2.HSV1 thường gây mụn nước và các vết trầy ở quanh miệng, môi, đôi khi là qua mắt. HSV2 thường chỉ gây bệnh ở bộ phận sinh dục. không lên nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà
Mụn rộp sinh dục nam
Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

-.Trong thời gian ủ bệnh, bệnh thường có biểu hiện là bộ phận sinh dục có cảm giác bị rát nóng, sau đó xuất hiện các nốt đỏ nổi lên trên bề mặt da, có thể mọc thành cụm to dần , giống như mụn nước, mụn mủ. Sau đó, các mụn sẽ vỡ ra làm cho người bệnh bị đau đớn. Những triệu chứng này sẽ tự biến mất sau khoảng 2-3 tuần dù không được điều trị. Những mụn rộp này thường mọc ở bao quy đầu, lỗ niệu đạo.

– Có trường hợp mụn rộp xuất hiện ở môi, mắt, miệng…

– Bệnh để lâu sẽ chuyển sang lâm sàng. Ban đầu các nốt mụn nước nhỏ, có kích thước bằng hạt đậu, sau đó các mụn nước phát triển thành từng chùm, sau đó các nốt mụn bị vỡ ra tạo thành các vết trợt nông, mềm, kèm theo cảm giác đau rát hoặc ngứa làm cho người bệnh cảm thấy đau nhức hoặc kèm theo một hoặc hai bên bẹn.

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục nam

– Sử dụng chung các vật dụng hàng ngày như bồn cầu, khăn mặt với người bị nhiễm bệnh

– Hôn miệng người bị nhiễm bệnh

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ

– Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn.

– Nhiễm trùng do chấn thương: virut có thể xâm nhập qua những tổn thương đó để vào cơ thể

Theo benhxahoi.info