Phòng tránh mụn rộp sinh dục nam

Phòng tránh mụn rộp sinh dục nam

Tác hại của mụn rộp sinh dục nam.

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và hậu quả khôn lường. Cụ thể:

– Có thể gây ra các biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm màng não…

– Rối loạn tinh thần: khi bị nhiễm bệnh, người bệnh thường cảm giác bị áp lực bởi họ thường lo sợ bị phát hiện, có tâm lý tự ti xấu hổ, nhiều người có thể bị stress do suy nghĩ quá nhiều.

– Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng: chất lượng tinh trùng không được đảm bảo có thể bị yếu, hoặc dị dạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản.

– Lây nhiễm trên diện rộng: bệnh không được điều trị sớm có thể làm lây nhiễm sang cho những người khác.
Phòng tránh mụn rộp sinh dục nam
Nếu bạn đang bị Herpes sinh dục thể hoạt động, cần:

– Tránh quan hệ tình dục
– Giữ cho vết loét sạch sẽ và khô ráo
– Tránh đụng chạm đến vết loét, và rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét.

Hãy ghi nhớ rằng, virus cũng có thể lây truyền gay cả khi bạn hoàn toàn không có triệu chứng bệnh. Hãy đợi đến khi các vết loét hoàn toàn lành lặn trước khi quan hệ tình dục trở lại. Tốt nhất là nên bảo vệ bằng bao cao su.

Phòng ngừa

Tương tự như với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Mấu chốt là ở chỗ tránh sự lây lan của virus HSV, nhất là trong giai đoạn có sang thương loét. Một khi bị herpes sinh dục, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, kể cả HIV và AIDS.

Để phòng tránh Herpes sinh dục, tốt nhất là bạn nên quan hệ tình dục với chỉ một người chắc chắn không bị nhiễm. Nếu không, bạn nên:

– Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.
– Quan hệ tình dục an toàn trong những lúc không có triệu chứng.
– Giới hạn số người phối ngẫu.

Hiện chưa có liệu trình điều trị cho herpes sinh dục. Tuy nhiên có thể dùng thuốc ức chế virus như Acyclovir (Zovirax), Famciclorvir (Famvir) và Valacyclovir (Valtrex) có thể giúp vết loét lành nhanh chóng hơn cũng như hạn chế tái phát. Có thể dùng trong đợt bộc phát hoặc sau khi bộc phát (phòng ngừa đợt kế tiếp).

Theo thuocbietduoc.com