Tác dụng phụ thuốc tránh thai bạn nên biết

Tác dụng phụ thuốc tránh thai bạn nên biết

Thuốc tránh thai cũng có thể dẫn đến một vài tác dụng phụ hiếm gặp nhưng tương đối nguy hiểm khác như:
Tác dụng phụ thuốc tránh thai bạn nên biết
– Đông máu: Theo Tổ chức Sản phụ khoa Mỹ (American Congress of Obstetricians and Gynecologists – ACOG), đông máu là tác dụng phụ hiếm gặp ở những người dùng thuốc tránh thai. Chỉ khoảng 3-10/10.000 người dùng thuốc tránh thai là gặp tác dụng phụ này. Những phụ nữ hút thuốc, thừa cân, trên 35 tuổi, hoặc mới sinh được xem là có nguy cơ gặp tác dụng phụ này cao hơn.

– Gây nhiễm nấm: Alyssa Dweck, bác sĩ sản khoa ở Mount Kisco, New York (Mỹ) cho rằng: Những người bị bệnh tiểu đường, hệ miễn dịch suy giảm dùng thuốc tránh thai sẽ có thể dẫn đến kháng nấm âm đạo, gây ra nhiễm trùng ở “vùng kín”.

– Ảnh hưởng đến mắt: Theo Beth Kneib, thuộc Hiệp hội nhãn khoa Mỹ, Thay đổi nội tiết tố do dùng thuốc tránh thai có thể gây ra các triệu chứng khô mắt, ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy, trong thời gian dùng thuốc, nếu thấy khô mắt và có dẻ, kèm theo tầm nhìn kém thì cần đi khám ngay. Khô mắt có thể dẫn đến những bệnh nặng hơn và nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng mắt.

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai đơn giản và dễ sử dụng, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận một số tác dụng phụ do thuốc tránh thai gây ra có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ.

Theo afamily.vn