Tác hại bệnh liệt dương

Tác hại bệnh liệt dương

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương

Rối loạn cân bằng hormone sinh dục nam testosterone: hormone này có tác dụng duy trì và kích thích sản xuất tinh dịch. Khi nam giới bước vào độ tuổi trung niên thì nồng độ testosterone có sự suy giảm, và đây chính là nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương.

Chấn thương tủy sống, xương chậu: khi nam giới bị tổn thương ở phần tủy sống hoặc xương chậu sẽ gây ra các tác động đến dây thần kinh và mạch máu – là những yếu tố cần thiết cho sự cương cứng của dương vật. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

Mắc các bệnh tiểu đường, xơ cứng động mạch làm ảnh hưởng đến mạch máu, nồng độ insulin khiến lượng máu không đủ để chuyển hóa đến các tế bào và dương vật, làm ảnh hưởng đến khả năng cương cứng.

Chất kích thích: bệnh liệt dương còn vì nam giới hay có thói quen sử dụng nhiều chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,… Những hóa chất có hại phá hoại mạch máu và dây thần kinh dương vật làm ảnh hưởng khả năng cương cứng và gây xuất tinh sớm.

Vấn đề về tâm lý: sự phiền muộn, mệt mỏi, stress,… khiến tâm lý suy nhược và ảnh hưởng đến ham muốn và gây rối loạn cương dương

Tác hại bệnh liệt dương
Tác hại:
1. Mắc các bệnh mãn tính luôn đi kèm với bệnh liệt dương: qua nghiên cứu lâm sàng phát hiện, có rất nhiều bệnh nhân liệt dương cũng đồng thời mắc các bệnh lý khác như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp mãn tính…đều là những nguyên nhân gây liệt dương.

Các bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cũng nhấn mạnh: Khi xuất hiện bệnh liệt dương, nghĩa là sức khỏe về sinh lý của nam giới đang ở tình trạng đèn đỏ. Sự nguy hại của bệnh liệt dương là không thể bỏ qua, nhất định phải nhanh chóng điều trị để tránh những hậu quả khôn lường.

2. Bệnh liệt dương có nguy cơ dẫn tới vô sinh: Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng là điều căn bản cho một sinh mệnh mới ra đời. Dương vật của bệnh nhân không cương cứng lên được, không thể đưa tinh trùng vào trong tử cung của nữ giới, làm cho việc nối dõi tông đường gặp khó khăn.

Đối với bệnh nhân mới có biểu hiện của chứng liệt dương, triệu chứng thường là khó cương cứng, có thể miễn cưỡng để hoàn thành quá trình giao hợp. Những lúc này chức năng sinh lý của bệnh nhân ở trạng thái không khỏe mạnh, chất lượng của tinh trùng yếu, rất khó có thể đảm bảo được việc cho ra một sinh mệnh bé nhỏ. Như vậy chúng ta có thể thấy, bệnh liệt dương không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bệnh nhân, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của giống nòi.

3. Liệt dương có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bên, làm mất sự tự tin của nam giới: Bị bệnh liệt dương, làm cho đời sống vợ chồng không được như ý. Bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của nam giới, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hòa hợp và hạnh phúc của gia đình.

Không đạt được khoái cảm trong nhu cầu về tình dục, đời sống hàng ngày của hai vợ chồng có thể có vết nứt, nghiêm trọng có thể làm cho hạnh phúc gia đình bị tan vỡ. Hiện tượng này đã gặp rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

 

Theo tangsinhluc.vn