Tăng sức đề kháng với súp gà

Tăng sức đề kháng với súp gà

Cho đến nay, dù khoa học đã có những tiến bộ vượt bậc, hầu hết các loại bệnh cảm, cúm do siêu vi gây ra vẫn chưa có phương thuốc để điều trị triệt để. Việc phòng chống chứng cảm mạo hoặc những cơn dịch do siêu vi gây ra vẫn phải dựa vào các biện pháp để tăng cường sức miễn dịch và giải quyết các triệu chứng.
Tăng sức đề kháng với súp gà
Súp gà là một món ăn bổ dưỡng có thể tăng sức đề kháng và ngăn chặn những đáp ứng viêm thường xảy ra trong các chứng cảm, cúm

Một số nghiên cứu sau đó cũng cho thấy những hoạt chất trong súp gà có tác dụng ngăn chặn những đáp ứng viêm thường xảy ra trong các chứng cảm, cúm là nguyên nhân dẫn đến đau họng và tăng tiết đờm dãi. Các nhà khoa học còn cho biết nước súp gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống ôxy hóa. Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý đến những rau quả và gia vị mà kinh nghiệm của các bà mẹ phương Đông thường sử dụng trong những món súp gà. Khoai tây, cà rốt, tiêu, hành lá… không chỉ làm ngon miệng, kích thích tiêu hóa mà còn cung cấp thêm những chất sinh tố, chất khoáng và chất chống ôxy hóa để tăng cường tác dụng kháng viêm hoặc sát trùng đường hô hấp. Ngoài ra, súp gà, cháo gà được tăng cường những gia vị cay ấm và ăn ngay lúc còn nóng có tác dụng làm ra mồ hôi, điều mà y học phương Đông gọi là giải cảm ở giai đoạn đầu khi bệnh còn chưa vào sâu trong cơ thể.

Tuy nhiên, do thịt gà, súp gà tính ấm có tác dụng tăng cường dương khí có thể kích hoạt phong nhiệt. Do đó, những trường hợp bị ung nhọt, người có nội phong, cao huyết áp cần cẩn thận khi dùng.

Theo thegioicaythuoc.com