Viêm niệu đạo nam giới

Viêm niệu đạo nam giới

Những điều nam giới cần làm khi bị viêm niệu đạo

Khi phát hiện mình có những triệu chứng viêm niệu đạo như trên, nam giới cần thực hiện một số điều sau:

– Đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, không nên dùng các loại xà bông có chứa chất tẩy rửa mạnh để làm sạch vùng kín vì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển và làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

– Tránh quan hệ tình dục trong thời gian này vì nguy cơ lây bệnh cho bạn tình và khiến cho bệnh nặng hơn.

– Tránh xa các loại đồ ăn cay nóng, ngừng uống rượu bia, không suy nghĩ nhiều, tránh để cho cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, cản trở việc điều trị bệnh.
Viêm niệu đạo nam giới
Triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới

Khi bị viêm niệu đạo, nam giới sẽ có các triệu chứng sau:

– Sau 3 đến 5 ngày nhiễm khuẩn và phát bệnh sẽ có hiện tượng chảy dịch kèm theo mủ ở lỗ niệu đạo, khi nhìn vào những chất dịch này sẽ thấy chúng có màu vàng xanh, đôi khi còn có một chút máu lẫn trong đó. Đây là một trong những triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới mà nam giới cần lưu ý.

– Những ngày đầu, chất nhầy, mủ sẽ chảy ra thường xuyên, một thời gian sau đó sẽ gián đoạn và chủ yếu chảy ra vào các buổi sáng khi mới ngủ dậy.

– Tiếp đó, nam giới sẽ bắt đầu có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu rắt, kèm theo cảm giác nóng rát ở niệu đạo, gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt, cản trở công việc và ảnh hưởng đến cuộc sống của nam giới.

– Thêm vào đó, niêm mạc ở lỗ sáo cũng sẽ sưng lên khiến nam giới có cảm giác sưng, đau rát ở vùng này.

– Ngoài ra, triệu chứng viêm niệu đạo khi nam giới mắc bệnh còn có thể là sốt, nôn mửa,… khiến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

Theo namkhoa.net.vn